HỒ SƠ HOÀN CÔNG NHÀ Ở GỒM NHỮNG GÌ?

Trong thời gian qua, công ty Badosaco nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng liên quan tới hoàn công nhà ở. Một trong những câu hỏi được quan tâm nhiều nhất hiện nay là hồ sơ hoàn công nhà ở gồm những gì? Trong bài viết dưới đây, luật sư của Badosa sẽ tư vấn cụ thể cho các bạn những thủ tục cần thiết khi hoàn công nhà ở nhé!
Hồ sơ hoàn công nhà ở, Hồ sơ hoàn công, Hồ sơ xin phép xây dựng, Hồ sơ xin hoàn công nhà ở, Công ty Badosa
Hồ sơ hoàn công nhà ở.


Hồ sơ hoàn công nhà ở
gồm những gì?

Hồ sơ hoàn công nhà ở  được quy định rất rõ ràng, chi tiết trong danh mục hồ sơ hoàn thành công trình xây dựng nhà ở tại thông tư số 05/2015/ TT- BXD của Bộ Xây dựng ban hành ngày 30/10/2015 liên quan tới việc quản lý xây dựng và bảo trì nhà ở.
Theo đó, hồ sơ xin hoàn công nhà ở gồm những thành phần sau đây:
+ Giấy phép xây dựng: Đây chính là loại giấy phép đã được đơn vị có thẩm quyền cấp cho chủ nhà khi thực hiện xây dựng nhà ở trên thực tế. Hồ sơ hoàn công cũng yêu cầu phải có giấy tờ này để đảm bảo công trình nhà ở mà bạn đang xây dựng hoàn toàn hợp pháp.
+ Báo cáo kết quả khảo sát xây dựng: Đây là báo cáo thể hiện một cách rõ nét nhất việc xây dựng trên thực tế
+ Hợp đồng xây dựng mà chủ nhà kí kết với đơn vị thi công, thiết kế, khảo sát, giám sát thi công: Theo một số văn bản hướng dẫn thi hành Luật Xây dựng đã quy định, với nhà ở riêng lẻ có diện tích sàn dưới 250m2 hoặc dưới 3 tầng thì việc thi công phải do những cá nhân thực hiện, không cần thiết phải kí kết hợp đồng.
+ Hồ sơ bản vẽ thi công: Đây là bản vẽ được dùng trong hồ sơ xin phép xây dựng.
+ Bản vẽ hoàn công: Theo quy định, trước khi tiến hành thi công hay chỉnh sửa nhà ở khác với thiết kế ban đầu thì phía chủ nhà phải thực hiện bản vẽ hoàn công để thể hiện rõ thực trạng xây dựng dựa trên thực tế so với việc thiết kế ban đầu đã được phê duyệt. Trong trường hợp xảy ra sai sót sẽ khiến cho công trình có kết cấu bị ảnh hưởng từ đó khiến việc hoàn công hoặc cấp phép gặp phải rắc rối.
Hồ sơ hoàn công nhà ở, Hồ sơ hoàn công, Hồ sơ xin phép xây dựng, Hồ sơ xin hoàn công nhà ở, Công ty Badosa
Hồ sơ hoàn công nhà ở gồm những gì.

+ Văn bản kiểm tra, thẩm tra thiết kế bản vẽ thi công: Nó được thực hiện bởi đơn vị nhà nước có thẩm quyền. Họ sẽ xác định kết quả thẩm định với thiết kế thi công. Nhưng với một vài trường hợp nhà ở riêng lẻ thì không cần phải thẩm định.
+ Báo cáo kiểm định hoặc thí nghiệm nếu có.
+ Văn bản xác nhận, chấp thuận, thỏa thuận từ phía đơn vị có thẩm quyền liên quan tới việc an toàn trong phòng cháy và chữa cháy.
Trên đây những thông tin đầy đủ về những loại giấy tờ cần có trong hồ sơ hoàn công nhà ở, hy vọng sẽ giúp quá trình chuẩn bị hồ sơ hoàn công của các bạn đơn giản, nhanh chóng hơn!

0 nhận xét: