DÀNH CHO NHỮNG AI QUAN TÂM TỚI HỒ SƠ HOÀN CÔNG NHÀ PHỐ

Sau khi xây dựng xong ngôi nhà, việc quan trọng cần làm ngay chính là hoàn công xây dựng. Bộ hồ sơ hoàn công nhà phố gồm những gì là câu hỏi Badosa nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Trong bài viết dưới đây, chuyên gia của Badosa sẽ cung cấp thông tin chi tiết để những khách hàng quan tâm tới hồ sơ hoàn công nhà phố có thể nắm rõ và thực hiện nhanh nhất.  


Bạn biết gì về hồ sơ hoàn công nhà phố?

Nhắc đến thủ tục hoàn công, nhiều người thường liên tưởng đến những công việc mất nhiều thời gian và khiến cho bạn đau đầu. Bởi vì khi thực hiện thủ tục này cần rất nhiều giấy tờ, tài liệu có liên quan, khi đã chuẩn bị đầy đủ thì mới làm thủ tục hoàn công được.

Hồ sơ hoàn công nhà phố hay còn được biết đến với tên gọi là hồ sơ hoàn thành công trình xây dựng nhà ở. Đây  là một loại hồ sơ đã được Bộ Xây dựng quy định một cách rất chi tiết, kỹ lưỡng vào từng trường hợp cụ thể. Những loại giấy tờ có trong bộ hồ sơ hoàn công cũng được nhắc đến một cách chi tiết trong tài liệu này.


Hồ sơ hoàn công nhà phố gồm những gì? 

Thông tư số 05/2015/TT – BXD ngày 30 tháng 10 năm 2015 của Bộ Xây dựng quy định về quản lý chất lượng xây dựng và bảo trì nhà ở riêng lẻ thì bộ hồ sơ hoàn công nhà phố bao gồm:

- Giấy phép xây dựng.

- Hợp đồng xây dựng của chủ đầu tư ký với nhà thầu khảo sát, thiết kế, thi công, 

- Báo cáo kết quả xây dựng.

- Báo cáo kết quả thẩm tra và văn bản kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công xây dựng.

- Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công xây dựng.

- Bản vẽ hoàn công.

- Báo cáo kết quả thí nghiệm, kiểm định nếu có.

- Văn bản thỏa thuận, chấp thuận, xác nhận của các cơ quan tổ chức, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về an toàn phòng cháy chữa cháy, an toàn vận hành thang máy.Trong số những loại giấy tờ trên thì không phải trường hợp nào xin hoàn công cũng phải đáp ứng đầy đủ. Pháp luật quy định rất rõ những trường hợp nếu có, nghĩa là rơi vào trường hợp cụ thể mới phải cung cấp các loại giấy tờ trên có trong hồ sơ.

Tối đa một bộ hồ sơ hoàn công nhà phố bao gồm 8 loại giấy tờ, tài liệu khác nhau. Tuy nhiên, tối thiểu chỉ cần có 4 loại giấy tờ cần thiết là:

- Giấy phép xây dựng.

- Báo cáo kết quả khảo sát xây dựng.

- Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công xây dựng.

- Báo cáo kết quả thẩm tra và văn bản kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công xây dựng.

Bản vẽ hoàn công không còn là loại giấy tờ bắt buộc, mà chỉ cần cung cấp trong trường hợp việc thi công xây dựng có sai khác so với bản vẽ thiết kế thi công.

Bạn đọc cần tư vấn thêm về thủ tục này cho trường hợp cụ thể của gia đình mình hãy nhanh chóng liên hệ với Badosa để được giải đáp sớm nhất.

0 nhận xét: