THỜI GIAN HOÀN CÔNG NHÀ Ở 2019 ĐƯỢC QUY ĐỊNH NHƯ THẾ NÀO?

Hoàn công nhà ở chậm trễ do việc chuẩn bị hồ sơ không hợp lệ sẽ làm ảnh hưởng lớn đến quyền lợi hợp pháp của nhiều cá nhân, hộ gia đình. Do vậy, việc tìm hiểu thông tin về thời gian hoàn công nhà ở 2019 mất bao lâu là điều rất cần thiết.


Hoàn công nhà ở 2019 mới nhất

Trước khi tìm hiểu thời gian hoàn công nhà ở 2019, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số loại giấy tờ cần thiết phải có khi thực hiện thủ tục này. 

Giấy phép xây dựng: 

Đây là một loại giấy tờ của cơ quan nhà nước xác nhận việc cho phép cá nhân, tổ chức được phép thực hiện việc xây dựng nhà cửa, công trình theo nguyện vọng trong phạm vi nội dung được cấp phép.

Hợp đồng xây dựng giữa chủ nhà ký với các đơn vị nhà thầu thi công 

Hợp đồng xây dựng là loại hợp đồng dân sự giữa bên nhận thầu và bên giao thầu, trong đó xác lập sự thỏa thuận giữa 2 bên về quyền và nghĩa vụ khi tham gia hợp đồng. Bên nhận thầu có trách nhiệm giám sát công trình, và giao đúng thời hạn, còn bên giao thầu có trách nhiệm đưa ra các yêu cầu, số liệu, bản thiết kế, vật tư xây dựng...Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công xây dựng: 

Đây là một loại bản vẽ thường dùng trong các công trình xây dựng nhà ở, chung cư, các tòa nhà lớn… Bản vẽ thi công là giai đoạn cuối cùng trong quy trình thiết kế của một công trình xây dựng, được chủ đầu tư phê duyệt và được triển khai đúng thời hạn.

Ngoài ra còn cần có báo cáo kết quả thẩm tra và văn bản kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công xây dựng, bản vẽ hoàn công và báo cáo kết quả thí nghiệm, kiểm định.

Thời gian hoàn công nhà ở 2019 mất bao lâu? 

Luật xây dựng 2014, Nghị định 59/2015/ NĐ- CP ngày 18/06/2015 của Chính Phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng và nội dung thông tư số 05/2015/ TT- BXD ngày 30/10/2015 của Bộ Xây dựng quy định về quản lý chất lượng xây dựng, bảo trì nhà ở riêng lẻ.

Trong tất cả các văn bản này đều không nhắc đến quy định thời gian hoàn công nhà ở là bao nhiêu ngày. Vì vậy, với câu hỏi thời gian hoàn công nhà ở 2019 thì còn tùy thuộc vào công trình xây dựng cụ thể mà thủ tục hoàn công kéo dài hay ngắn.

Theo quy định và hướng dẫn giải quyết hiện hành luật đất đai, thời gian tiến hành việc đo vẽ thực trạng công trình để xin làm thủ tục hoàn công nhà ở ít nhất phải mất 7 ngày.Sau khi nhận hồ sơ xin hoàn công, trong vòng từ 3- 7 ngày cơ quan giải quyết hoàn công sẽ gửi hồ sơ đến cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính. Việc thực hiện nghĩa vụ tài chính sẽ tính từ thời điểm người làm hồ sơ hoàn công nhận được thông báo chính thức của cơ quan thuế cho đến thời hạn nộp thuế theo quy định.

Trên đây là lời giải đáp thời gian hoàn công nhà ở 2019 diễn ra trong bao lâu, chúng tôi hy vọng bạn đã có câu trả lời cho trường hợp công trình của mình. Cần tư vấn thêm về thủ tục này, bạn hãy liên hệ ngay với Badosa để được giải đáp sớm nhất.

0 nhận xét: